X
  1. Home
  2. Hướng dẫn vinaphone
  3. Cách báo mất sim, khóa sim và làm lại sim dễ dàng

Cách báo mất sim, khóa sim và làm lại sim dễ dàng

Cách làm lại sim hoặc khôi phục số khi gặp sự cố mất sim, sim hỏng bạn cần báo mất sim lên tổng đài để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng hoặc rơi vào trường hợp không thể kết nối với người thân, bạn bè của mình nhé.

Cách báo mất sim khi gặp sự cố mất máy, hỏng sim:

Cách báo mất sim, khóa sim và làm lại sim

Trường hợp khi thuê bao bị mất điện thoại hoặc đang cần báo mất sim thì thuê bao cần đến ngay các điểm giao dịch/hệ thống cửa hàng của các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel nơi gần nhất để có thể thông báo để được khóa sim. Hoặc cơ đồng nhất là gọi đến số tổng đài của nhà mạng như:

  • Tổng đài 18001091 (Vinaphone)
  • Tổng đài 9090 (Mobifone)
  • Tổng đài 18008198( Viettel)

Để có thể gửi yêu cầu khóa sử dụng dịch vụ ( Người dùng có thể khóa một phần hoặc khóa lại toàn bộ dịch vụ) tránh trường hợp thuê bao bị mất bị kẻ xấu lạm dụng.

Hướng dẫn cách làm lại sim cho thuê bao:

Trường hợp thuê bao muốn khôi phục thì tốt nhất nên tìm hiều cách làm lại sim và ra ngay điểm giao dịch của các nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel gần nhất để được hướng dẫn cụ thể. Thuê bao cần mang theo giấy tờ: CMND hoặc Hộ chiếu của người đứng tên thuê bao.

– Nếu thuê bao mua sim khuyến mãi (SIM rác) chưa đăng ký chính chủ thì cần cung cấp thêm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và số dư tài khoản/thẻ nạp gần nhất đối với sim cá nhân.

– Thuê bao mang theo giấy giới thiệu cho phép yêu cầu thay sim của Doanh nghiệp đứng tên chủ thuê bao đối với sim doanh nghiệp.

Cước phí thay sim, làm lại SIM tùy theo mỗi nhà mạng ấn định.

Khi gặp trường hợp mất điện thoại, mất sim, hỏng sim thuê bao nên gọi ngay tới tổng đài nhà mạng bằng thuê bao khác để báo mất sim, khóa sim bị mất và sau đó tới cửa hàng dịch vụ của nhà mạng để làm lại SIM mới ngay nhé.

Lưu ý: Trường hợp mất sim, hỏng sim thuê bao cần làm lại sim, khôi phục sim càng sớm càng tốt tránh tình trạng bị mất số thuê bao liên lạc theo quy định của nhà mạng nhé.

Thông tin
Tác giả
Vinaphone Support
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách báo mất sim, khóa sim và làm lại sim dễ dàng
Đánh giá
5

Hỗ trợ khách hàng

Banner dang ky 3g Vinaphone

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay