X
  1. Home
  2. Hướng dẫn vinaphone
  3. Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK Vina như thế nào?

Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK Vina như thế nào?

Một trong những vấn đề quan trong khi sử dụng thuê bao di động Vinaphone đó là phải nắm được mã PUK trên sim, tại sao vậy? Vì nếu vô tinh hay hữu ý mà bạn nhập sai mã PIN quá 03 lần, màn hình điện thoại sẽ hiển thị yêu cầu nhập mã PUK, hơn nữa dù bạn có tháo sim ra và lắp vào bất cứ thiết bị nào đi nữa thì hệ thống vẫn hiện một dòng thông báo tương tự.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, hầu hầu hết những khách hàng Vinaphone đều trả lời rằng họ không hề biết gì về mã PUK Vinaphone cũng như cách lấy lại mã PUK trên sim Vinaphone cho đến khi gặp phải dòng thông báo “PUK và SIM đã bị khóa”. Nếu gặp phải trường hợp tương tự, bạn nên cẩn thận, bởi nếu nhập sai mã PUK quá số lần cho phép, sim sẽ bị hỏng và bạn phải ra cửa hàng để làm lại đấy.

Tim hiểu Mã PUK sim Vinaphone là gì và cách lấy lại mã PUK:

Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK như thế nào?

Nhập đúng mã PUK để mở khóa sim Vinaphone trở lại.

Mã PUK sim Vinaphone là gì?

Mã PUK chính là mã khóa sim được nhà mạng thiết kế để bảo vệ sim và đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng. Tuy vậy, nhưng do việc mã này không quá phổ biến nên đa số khách hàng thường không hề hay biết hoặc ít tìm hiểu thông tin.

Người dùng khi nhập mã PIN sai quá 03 lần cho phép, hệ thống sẽ tiến hành khóa mã PUK, lúc này, bắt buộc phải nhập đúng mã PUK mới có thể mở khóa sim, thực hiện liên lạc, truy cập 3G Vinaphone… trở lại được.

Quy định nhập mã PUK khá nghiêm ngặt, theo đó, người dùng không được phép nhập sai mã PUK quá 10 lần liên tiếp. Nếu đã thực hiện sai quá 10 lần, sim sẽ bị hỏng, lúc này khách hàng phải mang chứng minh nhân dân ra cửa hàng Vinaphone để làm lại sim (cước phí: 25.000đ/sim).

Làm sao để lấy lại mã PUK cho sim Vinaphone?

Cách duy nhất để khách hàng được cấp lại mã PUK sim Vinaphone đó là phải gọi điện thoại trực tiếp đến các số điện thoại tổng đài Vina (phục vụ 24/24).

Nếu gọi từ các số nội mạng Vinaphone:

– Gọi 9191 (200đ/phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí cước cho thuê bao trả sau).

– Gọi 18001091 (tổng đài tự động – miễn phí cước).

Nếu gọi từ các số di động hoặc cố định mạng khác:

– Nếu đang ở khu vực miền Bắc: Gọi 0912 481 111.

– Nếu đang ở khu vực miền Trung: Gọi 0914 181 111.

– Nếu đang ở khu vực miền Nam: Gọi 0918 681 111.

– Cước phí gọi đến các tổng đài này được tính như những cuộc gọi ngoại mạng thông thường.

Khi gọi đến các số Hotline CSKH Vinaphone, khách hàng cần đọc đầy đủ những thông tin sau để tổng đài viên của Vinaphone cấp lại mã PUK:

+ Số điện thoại của sim Vinaphone bị khóa mã PUK.

+ Thông tin chủ sở hữu thuê bao.

+ Số serial sim (dãy số ở mặt sau sim).

Lưu ý: Trong trường hợp số serial bị mờ, sim bị cắt cỡ hay do sử dụng nano sim, khách hàng vui lòng mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Qua những thông tin hướng dẫn trên đây, khách hàng đã có thể hiểu hơn về mã PUK sim Vinaphonecách lấy lại mã PUK rồi đúng không? Hãy thật thận trọng và bình tĩnh xử lý mỗi khi sim bị khóa mã PUK để tránh những sự cố đáng tiếc nhé!

Trong những trường hợp sim Vinaphone bị khóa vì những nguyên nhân khác như do chưa đăng ký thông tin chính chủ hoặc đăng ký sai thông tin, nạp thẻ sai quá 05 lần, hết ngày sử dụng, nợ cước… khách hàng tham khảo thêm thông tin ở đây để có thể mở khóa sim, sử dụng bình thường trở lại nhé!

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK Vina như thế nào? của dichvuvinaphone.com. Chúc quý khách hàng thao tác thành công và có những trải nghiệm thú vị cùng Vinaphone.

Thông tin
Tác giả
CSKH Vinaphone
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK Vina như thế nào?
Đánh giá
5

Hỗ trợ khách hàng

Banner dang ky 3g Vinaphone

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay