X
  1. Home
  2. Hướng dẫn vinaphone
  3. Làm thế nào để biết sim Vinaphone đang dùng có phải là sim 4G hay không?

Làm thế nào để biết sim Vinaphone đang dùng có phải là sim 4G hay không?

Mạng 4G sẽ là xu hướng mới trong năm 2017, và hiện tại VNPT – Vinaphone đang gấp rút triển khai để áp dụng phủ sóng trên toàn quốc ở thời điểm sớm nhất. Việc đổi sim để sử dụng mạng 4G là yếu tố bắt buộc đối với mọi khách hàng bởi chỉ có U-sim mới hỗ trợ được trên nền tảng công nghệ mới này, còn sim hiện tại chỉ có thể tương thích với nền tảng 3G Vinaphone mà thôi.

Điều đó đặt ra một câu hỏi rằng: Liệu những khách hàng hòa mạng mới hoặc làm lại sim ở thời điểm mà Vinaphone bắt đầu thử nghiệm 4G thì có cần đổi sim hay không? băn khoăn không biết sim Vinaphone mình đang dùngcó phải là sim 4G chưa hay vẫn là sim thường?

Đây là một vấn đề khó lý giải bởi nó còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu khác nhau. Thay vì phải mang sim đến các cửa hàng để kiểm tra thì hôm nay, dichvuvinaphone.com sẽ cung cấp cho bạn một công cụ check sim 4G Vinaphone ngay tại chỗ cực kỳ đơn giản và miễn phí, dành chút thời gian tham khảo để thực hành ngay trên chiếc sim của mình nào!

Cách kiểm tra xem sim đang dùng có phải là sim 4G Vinaphone?

Trước khi muốn biết sim mình đang sở hữu có phải là U-sim 4G hay không, khách hàng cần đảm bảo đủ được những điều kiện sau:

– Điện thoại di động đang dùng phải hỗ trợ 4G/4GLTE.

– Thuê bao đang hoạt động trong vùng phủ sóng 4G Vinaphone.

Làm thế nào để biết sim đang dùng có phải là sim 4G Vinaphone hay không?

Tra cứu sim 4G Vinaphone chỉ với một cú pháp đơn giản.

Trường hợp đã thỏa cả 02 điều kiện đó những tốc độ kết nối mạng vẫn chỉ là 3G thì bạn cần kiếm tra lại sim của mình. Muốn biết sim đang dùng có phải là sim 4G Vinaphone không, khách hàng chỉ cần thực hiện mã lệnh USSD sau:

Bấm: *091*38#OK (miễn phí hoàn toàn).

Ngay lập tức sau đó, hệ thống sẽ check và thông báo lại khách hàng trình trạng sim có phải là sim 4G hay không. Nếu không phải, bắt buộc khách hàng phải mang sim cùng chứng minh nhân dân đến bất kỳ cửa hàng/ điểm giao dịch Vinaphone nào trên toàn quốc để làm thủ tục chuyển đổi.

Cách tiết kiệm chi phí khi truy cập mạng 4G Vinaphone:

Sau khi đã sở hữu trong tay chiếc sim 4G Vinaphone, khách hàng sẽ được tha hồ lướt web, chơi game, giải trí trên điện thoại với tốc độ tối ưu nhất.

Nhưng việc truy cập này cũng sẽ tiêu tốn một số tiền không nhỏ trong tài khoản đấy. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, khách hàng hãy đăng ký ngay cho dế yêu một gói 4G Vinaphone rồi hãy bắt đầu trải nghiệm nhé.

Cách đăng ký soạn: DV [Tên gói 4G] gửi 8069.

Ngay sau đó, khách hàng sẽ nhận được mã số cùng yêu cầu xác nhận từ tổng đài 1543. Lúc này tiếp tục soạn: Y [Mã xác nhận] gửi 1543 (miễn phí) để hoàn tất việc đăng ký.

+ Ví dụ để đăng ký gói MAX Vinaphone, thuê bao soạn: DV MAX gửi 8069. Sau khi nhận được mã xác nhận là 10 từ tổng đài 1543, thuê bao soạn tiếp Y 10 gửi 1543 để hoàn tất việc đăng ký.

Có nhiều gói 4G Vinaphone được nhà triển khai để khách hàng lựa chọn, thông tin chi tiết và cách đăng ký các gói cước này, khách hàng có thể tham khảo tại đây. Cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 8069 là 1.000đ/tin nhắn. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.
Thông tin
Tác giả
CSKH Vinaphone
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Làm thế nào để biết sim Vinaphone đang dùng có phải là sim 4G hay không?
Đánh giá
5

Hỗ trợ khách hàng

Banner dang ky 3g Vinaphone

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay