X
  1. Home
  2. Tin tức
  3. Sẽ cấp phép 4G vào cuối năm

Sẽ cấp phép 4G vào cuối năm

Theo thông tin mới nhất từ bộ Thông tin và Truyền thông, bộ sẽ cấp phép khai thác dịch vụ 4G vào cuối năm nay, sau khi các doanh nghiệp viễn thông trên cả nước hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Sẽ cấp phép 4G vào cuối năm

Hiện tại, có tổng cộng bốn doanh nghiệp viễn thông được bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm dịch vụ mạng tiên tiến 4G bao gồm Viettel, VNPT Vinaphone, Mobifone và FPT Telecom. Theo đó FPT Telecom là đơn vị cuối cùng được bộ cho phép thử nghiệm công nghệ mạng 4G. Trước đó, đại diện nhà mạng này đã đề đơn xin được thử nghiệm mạng 4G vào cuối năm ngoái và được chấp thuận. Cụ thể, FPT Telecom đã tiến hành triển khai thử nghiệm từng bước theo lộ trình dự kiến trong vòng 12 tháng.

Cũng theo thông tin từ phía bộ Thông tin và Truyền thông, sau khi các đơn vị triển khai thử nghiệm và hoàn tất báo cáo cũng như đề trình phương thức cung cấp, khai thác dịch vụ, bộ sẽ cấp phép dịch vụ 4G cho những doanh nghiệp hoàn thiện và thử nghiệm thành công ngay trong năm 2016.

Trước đó, tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước trong quý I, lãnh đạo Bộ đã có chỉ đạo quyết liệt nhằm đẩy nhanh các thủ tục cấp phép mạng 4G LTE trên băng tần 1800 MHz vào thời điểm cuối năm. Theo báo cáo từ Cục tần số vô tuyến điện, hạ tầng kỹ thuật đã chuẩn bị hoàn tất và sẵn sàng để các đơn vị viễn thông cung cấp dịch vụ 4G. Cụ thể, việc quy hoạch băng tần cho mạng di động 4G đã hoàn tất, sau khi thủ tục kinh doanh được cấp phép, dịch vụ mạng 4G sẽ chính thức được tung ra thị trường.

Như vậy, sau một quá trình nỗ lực chuẩn bị khá kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và thử nghiệm thành công, đồng thời kiến nghị bộ TT & TT nhanh chóng cấp phép,để doanh nghiệp có phương án triển khai dịch vụ 4G rộng rãi đến người dùng. Đến cuối năm nay, các đơn vị viễn thông sẽ được chính thức được cấp phép thai thác dịch vụ mạng di động 4G trên cả nước.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G, 4G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Các điều kiện cần để có thể đăng ký các gói 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Thực hiện đăng ký gói data đã chọn theo đúng cú pháp mà dichvuvinaphone đã hướng dẫn -> Sau đó phải nhắn tin xác nhận qua tổng đài 1543.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 8888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DV Tên Gói gửi 8069.
Thông tin
Tác giả
CSKH Vinaphone
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Sẽ cấp phép 4G vào cuối năm
Đánh giá
5

Hỗ trợ khách hàng

Banner dang ky 4g Vinaphone

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay