X

Cách đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ theo nghị định 49 như thế nào?

Một trong những vấn đề thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của những người dùng di động ở thời điểm hiện tại đó chính là đăng ký chính chủ cho sim Vinaphone trước ngày 24/4 để không bị khóa sim. Bởi ngay khi các nhà mạng vào cuộc ráo riết thu hồi tất cả những sim kích hoạt sẵn trên toàn quốc trong năm nay, chính vì thế, khách hàng phải đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao đang sử dụng nếu không muốn bị mất số.

Có khá nhiều khách hàng có mong muốn đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone của mình theo nghị định 49 của chính phủ, nhưng vì không nắm được những thủ tục cần thiết và các cách thực hiện đăng ký nên việc này vẫn chưa được thực hiện. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây của dichvuvinaphone.com sẽ thông tin cụ thể về các thủ tục cần thiết dành cho khách hàng khi đăng ký thông tin chính chủ sim Vinaphone, cùng tham khảo và áp dụng các bạn nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ theo nghị định 49:

Để đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone mà mình đang sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thực hiện bao gồm đăng ký tại các cửa hàng giao dịch Vinaphone, đăng ký qua Fanpace, email, hoặc qua ứng dụng My Vinaphone. Mỗi cách thực hiện đều có những quy định và ưu điểm khác nhau. Quý khách cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết ở nội dung dưới đây.

Đăng ký chính chủ sim Vinaphone cần thủ tục gì?

Đăng ký chính chủ sim Vinaphone để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho mình.

Các thủ tục khi đăng ký chính chủ cho thuê bao Vinaphone bao gồm:

– Sim Vinaphone cần đăng ký chính chủ.

– Chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng (01 bản gốc và 01 bản photo không cần công chứng).

Tại đây, khách hàng sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn chi tiết các bước và thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vina đang dùng.Thời gian khá nhanh và hoàn toàn miễn phí, nếu đang sử dụng sim kích hoạt sẵn nhưng chưa đăng ký thông tin, khách hàng hãy nhanh chân đến các cửa hàng giao dịch Vinaphone/VNPT trên toàn quốc để đăng ký chính chủ ngay hôm nay nhé.

1. Đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng

Đây là cách thực hiện mà chủ thuê bao phải là người trực tiếp đến các điểm giao dịch Vinaphone hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng VNPT trên toàn quốc để làm thủ tục (những trường hợp nhờ người khác đi làm hộ sẽ không được hỗ trợ giải quyết). Khi đi quý khách vui lòng mang theo các loại thủ tục cần thiết như:

+ Chứng Minh Nhân dân bản gốc

+ Thẻ sim Vinaphone muốn đăng ký chính chủ

+ Chi phí thực hiện: Miễn phí.

Lưu ý:

– Để tiện cho việc di chuyển cũng như làm thủ tục, khách hàng vui lòng gọi tổng đài Vina 9191 để được hỗ trợ cung cấp địa chỉ chính xác điểm giao dịch Vinaphone gần mình nhất nhé.

– Hiện tại, các cửa hàng giao dịch của Vinaphone mở cửa từ 7h đến 21h để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng đăng ký sim chính chủ thành công.

– Sau khi đăng ký thành công, khách hàng hãy kiểm tra lại thông tin sim bằng cú pháp: TTTB gửi 1414 (miễn cước sms). Nếu có sai sót gì thì hãy yêu cầu nhân viên chỉnh lại ngay cho chính xác.

2. Đăng ký sim chính chủ qua Fanpage.

Nếu như quý khách không thể trực tiếp tới của hàng giao dịch để bổ sung thông tin, đăng ký sim chính chủ thì có thể thực hiện đăng ký qua Fanpage tại địa chỉ Fanpage VNPT – Vinaphone. Tuy nhiên, cách thực hiện này chỉ áp dụng cho những khách hàng có thông tin đăng ký bị thiếu, còn trường hợp thông tin sai thì phải áp dụng cách 1- tới trực tiếp cửa hàng.

Khi truy cập đúng Fanpage  Fanpage VNPT – Vinaphone quý khách bấm vào nút gửi tin nhắn như thao tác gửi tin nhắn thông thường mà bạn vẫn thực hiện.

Trong nội dung tin nhắn, quý khách gửi ảnh CMND chụp mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung chính diện, số điện thoại cần đăng ký chính chủ. Sau khi nhận tin nhắn từ quý khách, nhân viên Vinaphone sẽ hỗ trợ quý khách đăng ký thông tin chính chủ.

3. Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Vinaphone

Bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng My Vinaphone về máy điện thoại. Đối với dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android truy cập tại đây Còn chạy hệ điều hành iOS vui lòng truy cập tại đây  Sau đó thực hiện đăng ký theo trình tự dưới đây.

Khi tải ứng dụng My Vinaphone về máy thành công – > Đăng nhập vào tài khoản, trường hợp chưa có tài khoản thì tiến hành đăng ký – > Tiếp tục truy cập vào mục“Cập nhật thông tin cá nhân” -> Tích vào ô cam kết -> bấm “Cập nhật thông tin“.

Trong trường hợp khách hàng đăng ký chính chủ qua ứng dụng My Vinaphone trên web truy cập vào link tại đây và sau đó làm theo hướng dẫn cụ thể trên giao diện.

Bên cạnh đó, quý khách có thể dễ dàng sở hữu sim chính chủ cho mình bằng cách gửi thông tin về địa chỉ email [email protected] .

Những lợi ích thiết thực từ việc đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ:

– Tránh việc bị nhà mạng thu hồi sim kích hoạt sẵn, đang sử dụng nhưng chưa đăng ký thông tin theo thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông.

– Đảm bảo quyền lợi cá nhân của mình trong suốt quá trình sử dụng 3G Vinahone, 4G Vinaphonecác dịch vụ do Vinaphone cung cấp, đồng thời tránh những trường hợp tranh chấp quyền sở hữu không đáng có về sau này.

– Khách hàng sẽ được hưởng trọn vẹn những chính sách chăm sóc khách hàng, chương trình khuyến mãi mà nhà mạng mang lại. Ngoài ra, dễ dàng hơn trong việc xử lý những tình huống khác nhau như: cháy sim, mất sim, khóa sim…

Hi vọng, những thông tin chi tiết trên đã đủ để khách hàng yên tâm đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone của mình mà không còn ngại bất kỳ một vấn đề nào khác. Chúc quý khách đăng ký thành công và luôn hài lòng với chất lượng dịch vụ từ Vinaphone.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng