X
  1. Home
  2. Hướng dẫn vinaphone
  3. Cách gỡ bản Windows 10 Update khiến máy bị lỗi màn hình xanh

Cách gỡ bản Windows 10 Update khiến máy bị lỗi màn hình xanh

Bản cập nhật Windows 10 mới nhất gồm các bản vá cải thiện bảo mật và khắc phục lỗi, đã được Microsoft tung ra vào ngày 11/2/2020 để giúp các quý khách hàng có thể cập nhật và cải thiện bản windows không hoàn hảo trước đó trong máy của mình. Tuy nhiên, điều không may là bản mới nhất này cũng đang bị lỗi và nó khiến các thiết bị của người dùng đều chuyển sang màu xanh không sử dụng được. Thậm chí, xui hơn nữa là mọi dữ liệu trên thiết bị ấy đều bị biến mất.

Vì thế, để xử lý được tình trạng này, cách tốt nhất là các quý khách hàng cần phải thực hiện gỡ bản Windows 10 Update khiến máy bị lỗi màn hình xanh này ra ngay khỏi máy của mình. Vậy cách thực hiện là như thế nào? Nếu bạn muốn biết thì hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Cach-go-ban-windows-10-khien-may-tinh-man-hinh-xanh

Cách gỡ bản Windows 10 Update khiến máy bị lỗi màn hình xanh

Hướng dẫn cách gỡ bản Windows 10 Update khiến màn hình bị xanh  

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính của bạn bị “xanh” chứ không riêng gì bị lỗi Windows 10. Do đó, để biết được máy tính của bạn có phải bị lỗi do win hay không thì chỉ cần kiểm nghiệm như sau:

Nếu bạn vừa mới tải bản Windows 10 update mới nhất về máy mà gặp trường hợp màn hình bị xanh, không thể xem hay truy cập vào hồ sơ Windows 10 như trước đó được nữa. Không thể truy cập vào các ứng dụng/phần mềm đã cài đặt, hình nền, tập tin trên máy tính, tập tin đã tải xuống được nữa. Vậy thì chắc chắn là do bản Windows 10 update. Vậy, khi gặp trường hợp này, bạn cần phải gỡ thực hiện gỡ bản Windows 10 mới cập nhật của mình nhé.

Cách thực hiện gỡ bản Windows 10 Update khiến màn hình bị xanh theo chỉ dẫn của Microsoft như sau:

– Bước 1: Hãy Click vào biểu tượng Star => Sau đó nhập “Windows Update”

– Bước 2: Khi trang windows Update hiện ra, bạn hãy thực hiện xem lịch sử cập nhật (view update history), sau đó thực hiện chọn vào gỡ cập nhật (Uninstall Updates).

– Bước 3: Tìm và chọn bản Windows 10 mới nhất (là bản KB4532693) trong bảng điều khiển và chọn vào nút gỡ cài đặt (Uninstall).

– Bước 4: Sau khi nhận được thông báo gỡ thành công, hãy khởi động lại thiết bị của bạn nhé.

Gỡ bản Windows 10 Update khiến màn hình bị xanh có bảo toàn được dữ liệu trong máy?  

Gỡ bản Windows 10 Update khiến máy tính bị lỗi màn hình xanh thành công thì có có bảo toàn được dữ liệu trong máy? Hẳn đây là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng đặt ra và mong muốn được giải đáp. Hiểu được điều này thế nên dichvuvinaphone.com sẽ giải thích rõ cho quý khách ở nội dung sau đây:

Câu trả lời là tuỳ vào may mắn. Thật chất dù có mất dữ liệu hay không thì bạn cũng phải gỡ bản Windows 10 update bị lỗi này để tải bản windows khác mà sử dụng. Còn việc tìm lại được dữ liệu hay hồ sơ sau khi gỡ bản windows 10 mới này thì còn tuỳ. Một số người sau khi thực hiện những thủ thuật tinh chỉnh register phức tạp và mày mò trong các tập tin thì đã có thể khôi phục lại hồ sơ và các tập tin của mình. Tuy nhiên, ngược lại cũng sẽ có một số người không may mắn, dù đã tạo một điểm khôi phục (restore point) nhưng một số người dùng vẫn không khôi phục được tập tin của mình.

Hiện tai bản Windows 10 Update được tung ra vào ngày 11/2/2020 từ Mocrosoft đã bị lỗi. Do đó, nếu bạn đã lỡ tải bản này về thì hãy mau chóng thực hiện cách gỡ bỏ ngay nhé. Hy vọng, bạn sẽ gỡ bỏ thành công và không bị mất dữ liệu trong máy. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay