X
  1. Home
  2. Hướng dẫn vinaphone
  3. Cách tải và sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế tự nguyện

Cách tải và sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế tự nguyện

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, để giúp người dân có thể cập nhật đầu đủ thông tin về tình dịch bệnh cũng như các khuyến cáo phòng chống dịch. Bộ truyền thông đã kết hợp với bộ y tế cho ra đời ứng dụng NCOVI dành cho người Việt và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Với ứng dụng này, người Việt hay người nước ngoài vào Việt Nam không chỉ có thể cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh thường xuyên mà còn có thể khai báo về tình hình sức khoẻ của mình một cách đầy đủ và chính xác. Nhờ đó các cơ quan chức năng mới có thể theo dõi tình hình sức khoẻ của mỗi người, đồng thời thiết lập các phạm vi an toàn, tránh làm cho dịch bệnh ngày càng lang rộng ra.

Chính vì thế, nếu bạn là người đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với những người đi từ vùng dịch về thì hãy mau chóng tải ứng dụng NCOVI và khai báo y tế để bảo vệ sức khoẻ cho mình và những người xung quanh nhé. Cách tải và sử dụng ứng dụng NCOVI rất đơn giản, nếu bạn muốn biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Cach-tai-va-su-dung-ung-dung-NCOVI

Cách tải và sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế tự nguyện

Hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng khai báo y tế NCOVI Việt Nam

Ứng dụng NCOVI là một ứng dụng được lập ra để cho người dân có thể khai báo thông tin và tình hình sức khoẻ của mình cách nhanh chóng, từ đó, các cơ quan chức năng mới có thể theo dõi được tình hình sức khoẻ của mỗi người và hỗ trợ y tế khi cần thiết. Đồng thời có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh phù hợp, tránh làm dịch bệnh lây lang sang các vùng khác. Sử dụng ứng dụng NCOVI không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho mình và còn đảm bảo cho người xung quanh.

Tải ứng dụng NCOVI rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký các gói 3G Vinaphone hoặc 4G Vinaphone để có thể an tâm truy cập mạng với tốc độ siêu nhanh với giá siêu rẻ. Sau đó thực hiện theo các bước như sau

– Bước 1: lên App Store (Hệ điều hành IOS) và CH Play (Hệ điều hành Androi) => Bấm tìm kiếm => Nhập ký tự NCOVI. Lập tức hệ thống sẽ hiện ra ứng dụng NCOVI cho bạn chọn. Tiếp theo bạn hãy bấm cài đặt để ứng dụng có thể tải về máy cho bạn nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể tải ứng dụng NCOVI bằng cách quét mã mã QR code

Khai-bao-y-te-1

Hướng dẫn cách khai báo y tế

– Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ phải trả lời các thông tin để hệ thống có thể nhận biết liệu bạn có bị nhiễm COVID-19 hay không. Các câu hỏi thông tin này bao gồm việc bạn có tiếp xúc với người mang mầm bệnh đi từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với người đi từ vùng dịch về hay không. Thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật và chỉ dùng để công tác chống dịch mà thôi nên bạn có thể an tâm.

Khai-bao-y-te-2

Hướng dẫn cách khai báo y tế

– Bước 3: Nhập thông tin khai báo y tế của bản thân hoặc người thân. Thực hiện trả lời các câu hỏi về việc khảo sát bệnh. Chẳng hạn như: Trong vòng 14 ngày gần đây có đi đến các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đang có dịch bệnh hay không? Có tiếp xúc với người nào mang mầm bệnh hay không?…Khi trả lời xong các câu hỏi trên đây, bạn chỉ cần Click vào ô “Tôi cam kết các thông tin khai báo trên đây là đúng sự thật”. Sau đó, hãy nhấn vào mục “Gửi thông tin khai báo” để hoàn tất quá trình khai báo của mình nhé.

Khai-bao-y-te-3

Hướng dẫn cách khai báo y tế

Ngoài khai báo y tế, bạn có thể dùng ứng dụng NCOVI để tự theo dõi tình hình sức khoẻ của chính mình hoặc cung cấp thông tin về những vùng có dịch, có người bị nhiễm bệnh để các cơ quan chức năng có thể khoanh vùng xử lý, ngăn chặn dịch bệnh lây lang sang các vùng khác.

Với ứng dụng NCOVI, thông tin của mọi người dân cung cấp sẽ được nhà nước quản lý chặt chẽ để từ đó có thể có những biện pháp hỗ trợ y tế kịp thời khi có người mắc bệnh. Đồng thời có thể ngăn chặn dịch bệnh, cách ly những người xung quanh người bị nhiễm bệnh để tránh việc dịch lây lang sang các vùng khác. Vậy, để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, hãy thực hiện tải và sử dụng ứng dụng NCOVI nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay