X
  1. Home
  2. Tin tức
  3. Hướng dẫn cách khai báo y tế chống dịch Covid-19

Hướng dẫn cách khai báo y tế chống dịch Covid-19

Hiện nay, dịch covid19 tại Việt Nam đang diễn biến khá nghiệm trọng, vì thế, bộ Y tế đã chính thức mở cửa hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế để mọi người dân có thể truy cập vào và khai báo sức khoẻ của mình một cách chính xác. Nhờ đó mà các cơ quan chức năng có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh một cách tốt nhất, tránh việc dịch covid được nhân rộng hơn.

Vậy, quý khách đã biết cách khao báo y tế để cùng “chung tay đẩy lùi dịch bệnh” Covid 19 hay chưa? Nếu chưa nắm rõ thì hãy xem hướng dẫn trong bài viết mà dichvuvinaphone.com chia sẻ sau đây để biết cách khai báo y tế chống dịch Covid 19 nhanh chóng và chính xác nhé.

Huong-dan-cach-khai-bao-y-te-phong-covid19

Hướng dẫn cách khai báo y tế chống dịch Covid-19

Cách khai báo y tế chống dịch Covid 19 nhanh chóng và chính xác  

Bắt đầu từ ngày 10/3/2020, toàn bộ người dân đều phải thực hiện khai báo y tế một cách rõ ràng để có thể chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Việc khai báo y tế rất đơn giản, quý khách chỉ cần khai báo ngay trên app điện thoại hoặc truy cập website của bộ y tế là có thể thực hiện khai báo sức khoẻ của mình chỉ trong ít phút.

Chính vì thế, nếu quý khách mong muốn tình hình dịch bệnh trong nước được chuyển biến tốt hơn, dập tắt nhanh hơn. Vậy thì, hãy nhanh chóng thực hiện khai báo y tế đi nào. Để thực hiện khai báo y tế chống dịch Covid 19, quý khách chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký mạng 3G Vinaphone hoặc 4G Vinaphone để có thể truy cập mạng internet. Sau đó, hãy truy cập vào trang web điện tử https://suckhoetoandan.vn/ hoặc https://tokhaiyte.vn/ hoặc truy cập ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo. Nếu quý khách đang ở các cửa khẩu thì có thể quét mã QR được dán tại đó để truy cập thằng vào biểu mẫu khai báo y tế nhé.
  • Bước 2: Tại giao điện chính của hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế, bạn sẽ phải tiến hành chọn ngôn ngữ để khai báo. Tại đó có các loại ngôn ngữ như Việt Nam, Hàn Quốc, Ý, Trung Quốc, Anh, Campuchia. 
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiện bên biểu mẫu khai báo ứng với ngôn ngữ mà bạn lựa chọn. Hãy đọc cẩn thận và điền thông tin chính xác vào biểu mẫu nhé.
  • Bước 4: Thực hiện nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo 
  • Bước 5: Hãy nhấn nút Gửi lời khai sau khi hoàn thành biểu mẫu. Sau đó chờ thông báo rằng bạn đã gửi biểu mẫu thành công thì hoàn tất nhé.
  • Bước 6: Những người đã khai báo y tế sẽ đến trực tiếp nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để làm bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất cảnh.

Khai báo y tế có những lợi ích gì? 

Việc khai báo y tế online được tạo ra có rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

– Giúp cho các cơ quan y tế sẽ có thể dễ dàng nắm rõ được tình hình bệnh tình của mỗi cá nhân để kịp thời liên lạc, hỗ trợ và xử lý kịp thời khi gặp những tình huống bất trắc xảy ra.

– Nếu người khai báo có khai báo không trung thực về sức khoẻ của mình, nhưng dựa vào tờ khai y tế cơ quan sức năng sẽ có thể phát hiện được những tình huống liên quan và các yếu tố nguy cơ phát tán bệnh để xử lý kịp thời.

– Giúp ngăn chặn các vùng có dịch kịp thời để tránh việc lây lan sang những vùng tiếp theo.

Hiện tại tình hình dịch bệnh đang khá nghiêm trọng, vì thế, nếu quý khách muốn được tư vấn thêm về cách phòng chống cũng như cập nhật thêm tin tức về dịch bệnh. Hãy liên hệ đến đường dây nóng của bộ y tế để được tư vấn nhé. Hiện nay, Vinaphone đang có chiến dịch miễn phí cước gọi đến đường dây nóng bộ y tế nên quý khách có thể thoải mái gọi đến và nhờ hỗ trợ.

Khai báo y tế để đẩy lùi dịch bệnh là biên pháp tốt nhất hiện nay để ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn. Vì thế, nếu bạn muốn bảo vệ sức khoẻ người thân và những người xung quanh thì hãy khai báo một cách chính xác nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DK M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK BIG200 gửi 1543

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay