X
  1. Home
  2. Tin tức
  3. Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2017

Hiện nay, việc đăng kí nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với nguyện vọng của bản thân và điểm số là một vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh và thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Tuy nhiên, sau khi biết điểm thi, phụ huynh và học sinh lại có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nhưng lại không biết cách thực hiện.

Có rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh xoay quanh việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi nộp hồ sơ như khi nào được điều chỉnh, làm thế nào điều chỉnh nguyện vọng và khi nào hết hạn điều chỉnh nguyện vọng? Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2017 của dichvuvinaphone.com nhé!

Cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2017:

Theo đó, ngay sau khi có kết quả THPT Quốc gia năm 2017, mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng đăng kí xét tuyển 1 lần duy nhất trong thời gian quy định. Thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức dưới đây:

– Trực tuyến

– Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Cách thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển năm 2017

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong năm 2017

Năm nay, học sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng để tạo điều kiện cho các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với sở trường của mình. Khi trúng tuyển, thí sinh chỉ trúng một nguyện vọng cao nhất phù hợp với điểm thi và thứ tự ưu tiên từ trên xuống và khi trúng nguyện vọng 1 sẽ không xét đến nguyện vọng 2.

Như vậy, thí sinh cần phán đoán khả năng tuyển để xác định điểm trúng tuyển phù hợp với điểm số của mình. Vì vậy, sau khi biết điểm số, thí sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng đăng kí xét tuyển của mình trong 1 lần duy nhất theo hướng dẫn dưới đây:

– Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến:

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển. Tuy nhiên, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng kí xét tuyển.

– Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển:

Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển, thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền  đầy đủ  thông  tin  vào  Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

*Lưu ý: Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng không khuyến khích việc thay đổi này. Nếu có thay đổi cũng chỉ rơi vào trường hợp, tất cả NV đều thấp hoặc đều cao hơn so với điểm thi.

Sau khi suy xét kỹ, nếu các bạn thí sinh vẫn muốn thay đổi nguyện vọng đăng kí xét tuyển của mình, có thể tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo đường dẫn sau: https://goo.gl/koxdi7

Hy vọng bài viết hướng dẫn thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 của dichvuvinaphone.vn có thể giúp cho các bậc phụ huynh, thí sinh cảm thấy dễ dàng trong việc thay đổi nguyện vọng của mình.

Những thông tin trên từ nguồn bài viết của bộ GD & ĐT, do đó bạn có thể tin tưởng hoàn toàn. Chúc các bạn thực hiện thành công và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mong muốn của bản thân!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay