X

Lo rằng Arsenal! Dẫn đầu Premier League mùa Giáng sinh không phải là tin xấu

Hãy nhanh tay truy cập xem bong da truc tiep để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

Sau trận đấu 1-1 với Liverpool, huấn luyện viên Mikel Arteta đã có thể thưởng thức buổi tối Giáng sinh của Arsenal một cách toàn vẹn với tư cách là người dẫn đầu Premier League. Nhưng nếu bởi vì điều này mà lại dám nghĩ đến chức vô địch ở cuối mùa, thế thì Arsenal cũng nên xét lại.

Tính tới đầu mùa giải 2017/18, đã có tổng số 124 mùa giải bóng đá Anh nổ ra, cũng có nghĩa là đã có 124 đội bóng đá dẫn đầu bảng ở thời điểm Giáng sinh. Trong tổng số 124 đội Premier League, có 56 đội sau đó đã lên ngôi vô địch. Điều đó có nghĩa là xác suất mà một đội bóng chấm dứt cuộc chạy đua giành ngôi vị số một thế giới khi đã dẫn đầu vào Giáng sinh sẽ là 45%, tức mới đạt một nửa.

Đội bóng xếp đầu bảng bóng đá Anh mùa Giáng sinh nhiều nhất là Liverpool. The Kop đã có tổng cộng 20 lần dự lễ Giáng sinh với tư cách là người dẫn đầu bảng đấu, nhiều gấp 2 lần so với MU.

Lần cuối cùng họ đạt đến điều kỳ diệu là tới năm 2020. Đứng ở ngôi vị thứ ba chắc chắn là Arsenal, đội sẽ có năm thứ hai đứng trên đỉnh cao khi bọn trẻ hào hứng mong chờ từng phần quà từ bà già mập ú trong bộ đồ đỏ tới từ thiên Bắc cực. Năm ngoái, kết quả của họ như thế nào chắc hẳn mọi người còn chưa thể biết. ..

Nhưng nhìn chung, nếu chỉ tính riêng rẽ trong kỷ nguyên Premier League, lịch sử có vẻ thiên vị những “nhà vô địch Giáng sinh” thêm một ít. Tổng cộng đã có 16 lần đội dẫn đầu bảng vào tối 25/12 cũng là đội lên ngôi ở cuối mùa, với tỷ lệ 51,6%. Có không dưới một lần điều tương tự lặp tới qua nhiều mùa giải liên tiếp, lần lượt từ 2009/10 tới 2012/13, rồi 2014/15 tới 2017/18 (4 mùa) hay từ 2004/05 tới 2006/07 (3 mùa).

MU cùng Chelsea cũng là hai đội bóng đang nắm giữ kỷ lục đội đoạt chức “vô địch kép” (vừa Giáng sinh và cuối mùa) nhiều lần nhất, với 5 lần ở mỗi đội, thuộc kỷ nguyên Premier League. Điều này cũng có nghĩa là toàn bộ các chức vô địch Premier League do Chelsea đoạt giải tính tới thời điểm hiện nay nằm trong những mùa giải mà họ đã ăn mừng Giáng sinh với tư cách đội đầu bảng.

MU cũng là đội đang giữ kỷ lục có tổng số lần chạm nóc vào Giáng sinh nhiều nhất trong lịch sử Premier League, với 7 lần. Tuy nhiên, lần gần nhất của họ cũng đã tới năm 2012, là mùa giải cuối cùng của Sir Alex. Theo sau Quỷ đỏ là đối thủ Liverpool với 6 lần. Trong 6 lần này, chỉ có lần thứ năm thì The Kop mới có thể lên ngôi. Thế nên Arsenal cũng không nên quá nóng ruột. Họ “mới” chịu đựng cảnh bị có toàn bộ vào Giáng sinh và không có gì cả khi cuối mùa có ba lần nữa!

Đi ngược lại thời hạn, Arsenal đang có cả thảy năm lần nữa, trong suốt mùa giải, chưa thể lên ngôi vô địch ở cuối mùa mặc dù đã dẫn đầu bảng vào Giáng sinh. Lần cuối cùng mà Pháo thủ thực hiện thành công điều này ở đây đã hơn nửa thế kỷ, đấy là vào mùa giải 194 7/4 8. Thời điểm ấy, bố của HLV đương nhiệm của họ là Arteta vẫn chưa xuất hiện!

Đội bóng đang giữ kỷ lục có khoảng cách xa nhất ở thời điểm Giáng sinh là Man City. Mùa 2017/18, họ đã cách xa đội thứ hai tận 13 điểm, xô sập kỷ lục 12 điểm mà chính MU nắm giữ kể từ mùa 199 3/9 4. Cuối mùa, Man City chính thức lên ngôi, chức vô địch Premier League đầu tay của HLV Pep Guardiola, sau khi đã khoét rộng khoảng cách lên tới 19 điểm.

Dẫn điểm cao tại Giáng sinh không chắc chắn bạn sẽ vô địch Premier League cuối mùa. Newcastle có thể làm chứng. Mùa 1995/96, họ đã tự tin sẽ kết thúc hành trình 69 năm khát chức vô địch Anh khi đứng hơn đội thứ hai là MU tận 10 điểm khi Giáng sinh về.

Nhưng sau đấy thầy trò Kevin Keegan đã không chứng tỏ nổi mình dưới áp lực khủng khiếp từ đoàn quân của Alex Ferguson và cuối cùng thất bại.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng