X
  1. Home
  2. Dịch Vụ Vinaphone
  3. Dịch vụ ví điện tử MoMo của Vinaphone

Dịch vụ ví điện tử MoMo của Vinaphone

Dịch vụ ví điện tử  MoMo đang trở thành 1 công cụ không thể thiếu đối với những người sử dụng smartphone hiện nay bởi những tính năng tiện dụng rất thực tế của nó đem lại. Cùng tìm hiểu những tiện ích của dịch vụ ví điện tử MoMo Vinaphone nhé !

Dịch vụ Ví điện tử MoMo: là một giải pháp thanh toán di động (Mobile Payment) tổng thể nhằm giúp cho các thuê bao VinaPhone có thể sử dụng các dịch vụ tài chính, các tiện ích thanh toán ngân hàng mọi lúc, mọi nơi ngay trên chiếc điện thoại di dộng của mình. Các tiện ích của Ví MoMo đều được tích hợp sẵn trên Menu của SIM nhằm đảm bảo tính bảo mật tối đa (các giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn cao nhất) và thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng, khách hàng chỉ cần lựa chọn các tiện ích cần sử dụng và thao tác trực tiếp trên Menu sẵn có trên SIM.

momo vinaphone

Điều kiện sử dụng

– Khách hàng là thuê bao mạng VinaPhone và đang sử dụng MaxSIM 128K của VinaPhone. Trong trường hợp khách hàng đang sử dụng SIMCard khác, khách hàng có thể tải ứng dụng MoMo về máy điện thoại của mình bằng tin nhắn MOMO gửi 9024 và làm theo hướng dẫn để có ngay ứng dụng MoMo tiện lợi ngay trên chiếc điện thoại di động thân thiết của mình.

– Khách hàng đã đăng ký kích hoạt sử dụng dịch vụ MoMo.

Cách sử dụng ví điện tử Momo Vinaphone :

*Đăng ký sử dụng và kích hoạt Ví điện tử MoMo:

– Bước 1: Đăng ký sử dụng Ví điện tử MoMo:

+ Để đăng ký sử dụng Ví MoMo, từ máy điện thoại di động (số thuê bao đã sử dụng Max SIMCard 128K), khách hàng nhắn tin theo cú pháp: MOMO ON gửi 9224.

+ Nội dung tin nhắn phản hồi: “Quy khach dang thuc hien dang ky Vi dien tu MoMo. De xac nhan thong tin quy khach nhan tin theo cu phap ‘momo chungminhthu hovaten’ gui 9224”.

– Bước 2: Kích hoạt Ví điện tử MoMo: Để kích hoạt Ví MoMo, khách hàng cần soạn tin nhắn theo cú pháp: MOMO chungminhthu hovaten gửi 9224. Trong đó:

+ MOMO: là cú pháp tin nhắn

+ Chungminhthu: là số chứng minh thư nhân dân của khách hàng

+ Hovaten: là họ và tên của khách hàng.

– Ví MoMo chỉ được kích hoạt và có thể sủ dụng sau khi khách hàng hoàn tất bước 2.

Ghi chú:

– Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và kích hoạt thành công Ví MoMo, hệ thống sẽ tạo lập một Ví điện tử MoMo gắn liền với số điện thoại VinaPhone mà khách hàng sử dụng để nhắn tin đăng ký. Số tài khoản Ví MoMo chính là số thuê bao di động của khách hàng với các thông tin gồm:

+ Số điện thoại di động.

+ Số Chứng minh thư Nhân dân.

+ Họ và tên khách hàng.

– Ba thông tin (Số điện thoại di động, Số Chứng minh thư nhân dân, Họ và tên khách hàng) là bộ thông tin dùng để định danh và xác thực thông tin về tài khoản Ví MoMo của khách hàng.

– Ví MoMo sẽ có hiệu lực ngay sau khi khách hàng đăng ký thành công.

– Bước 3: Sau khi hoàn tất 2 bước đăng ký dịch vụ, Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kích hoạt thành công Ví với nội dung: “KH dang ky thanh cong dich vu Vi dien tu MoMo, mat khau tam thoi 123456. KH phai doi mat khau truoc khi su dung tren Menu SIM. De biet them thong tin lien he 18001091”

– Bước 4: Đổi mật khẩu để hoàn tất việc đăng ký. Khách hàng vào Menu của MoMo, chọn mục Tien ich để đổi mật khẩu. Sau đó khách hàng làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi đổi mật khẩu thành công, SIM của khách hàng đã sẵn sàng hoạt động.

Hủy dịch vụ MoMo

– Để hủy đăng ký Ví MoMo, khách hàng soạn tin nhắn MOMO OFF gửi 9224.

– Sau khi nhắn tin hủy thành công, khách hàng vẫn được sử dụng Ví MoMo của mình cho đến thời điểm dịch vụ hết hiệu lực.

– Trong khoảng thời gian từ lúc khách hàng nhắn tin yêu cầu hủy dịch vụ và dịch vụ Ví MoMo hết hạn, nếu khách hàng nhắn tin yêu cầu đăng ký lại dịch vụ (tin nhắn MOMO ON gửi 9224) thì hệ thống sẽ chấp nhận yêu cầu đăng ký của khách hàng và sẽ thực hiện gia hạn dịch vụ như bình thường.

– Sau khi hủy dịch thành công và dịch vụ Ví MoMo hết hiệu lực, hồ sơ của khách hàng vẫn được lưu trên hệ thống (thông tin thuê bao, họ và tên, số CMTND, tài khoản và số dư Ví MoMo)

– Chú ý : Trong các trường hợp mất điện thoại, mất sim hay khách hàng muốn dừng dịch vụ ví MoMo ngay lập tức (đang trong thời hạn sử dụng dịch vụ). Khách hàng có thể gọi điện yêu cầu tạm chặn dịch vụ ví điện tử MoMo qua Tổng đài chăm sóc khách hàng của VinaPhone theo số 9191.

Kích hoạt lại dịch vụ Ví MoMo

– Kích hoạt lại dịch vụ Ví MoMo áp dụng cho trường hợp khách hàng đã bị hủy dịch vụ nhưng muốn đăng ký sử dụng lại dịch vụ.

– Để kích hoạt lại Ví MoMo, khách hàng soạn tin MOMO KH gửi 9224.

– Sau khi gửi tin nhắn kích hoạt và hệ thống trừ được cước thuê bao thành công, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng Ví MoMo đă đăng ký như bình thường.

Mô tả các tiện ích của Ví MoMo

Trên SIMCard MoMo có các danh mục (Menu) tiện ích dịch vụ gồm: “M-Load”; “M-Transfer”; “Ngan Hang”; “Thanh toan”; “Tien ich”. Chi tiết tính năng sử dụng của các tiện ích như sau:

1. M-Load

+ Nạp tiền Điện thoại: là tiện ích giúp khách hàng dễ dàng nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước từ tài khoảnM-Load (là tài khoản chuyên dùng để nạp tiền điện thoại trả trước).
Khách hàng có thể sử dụng tiện ích này đề nạp tiền cho tài khoản điện thoại trả trước mạng VinaPhone hoặc MobiFone. Khi thực hiện nạp tiền điện thoại, hệ thống sẽ thực hiện trừ tiền từ tài khoản M-Load của khách hàng.

+ Chuyển M-Load: là hình thức chuyển tiền từ tài khoản M-Load của khách hàng này sang tài khoản M-Load của khách hàng khác. M-Load là một đơn vị tiền dùng để thanh toán chung cho các đại lý (Merchant) khi tham gia vào cổng thanh toán của Ví MoMo.

2. M-Transfer

+ Mua M-Load: Là một hình thức chuyển tiền từ Ví MoMo của khách hàng sang tài khoản M-load. (Tài khoản M-Load dùng để nạp tiền điện thoại trả trước cho khách hàng)

+ Chuyển MoMo: Là tiện ích giúp khách hàng có thể chuyển tiền từ Ví MoMo này sang Ví MoMo khác.

3. Ngan Hang

+ NH sang MoMo: Để sử dụng chức năng này khách hàng bắt buộc phải có tài khoản tại Ngân hàng VietcomBank (VCB) hoặc VietinBank đã được đăng ký dịch vụ. Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của VCB hoặc VietinBank để đăng ký dịch vụ.

+ Tại VCB: Dịch vụ Ví điện tử MoMo gọi là Dịch vụ Topup thứ cấp.

+ Tại VietinBank: Dịch vụ Ví MoMo được gọi là dịch vụ thanh toán trực tuyến M-Money.

+ MoMo sang NH: là chức năng giúp khách hàng dễ dàng chuyển tiền từ Ví MoMo sang tài khoản Ngân hàng.

4. Thanh toan

+ Th/toan hoa don: là một tiện ích giúp khách hàng thanh toán các loại hóa đơn như: hóa đơn điện, nước, các loại cước viễn thông (di động, cố định, Internet…)… hoặc có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản Game Online của các nhà phát hành game như : FPT, VTC, VDC…

+ D/vu giai tri: là một tiện ích dùng để thanh toán các dịch vụ Giá trị gia tăng được tích hợp vào Cổng thanh toán Ví MoMo như: dịch vụ GTGT của mạng di động, nạp thẻ Game Online…

+ Mua ban truc tuyen: là tiện ích giúp cho người bán hàng và mua hàng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán qua các Ví MoMo của người bán và người mua hoặc qua Ví MoMo và tài khoản Ngân hàng.

+ Xem d/s ma d/vu: Tiện ích giúp Khách hàng xem các mã dịch vụ được thanh toán trên Ví MoMo.

5. Tien ich

+ Kiem tra so du: Tiện ích giúp Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản Ví MoMo và tài khoản M-load một cách nhanh chóng, đơn giản.

+ Doi ma bi mat (mã PIN): Khách hàng có thể dùng tiện ích này để thay đổi mã bí mật của mình theo định kỳ mà khách hàng mong muốn.

+ Thong tin

Để sử dụng tốt dich vụ, các bạn nhớ  đăng ký 3g vinaphone để được hỗ trợ tốt nhé !
Chúc các bạn đăng ký thành công !

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay