X

Hướng dẫn thanh toán cước trả sau Vinaphone mới nhất 2021

Có những cách nào để thanh toán hóa đơn cước trả sau hàng tháng?  Đây luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất của hầu hết những người dùng thuê bao Vinaphone hòa mạng trả sau.

Theo đó, bên cạnh việc đến trực tiếp điểm giao dịch nơi đăng ký hòa mạng, Vinaphone còn cho phép khách hàng được thực hiện thanh toán cước trả sau thông qua các hình thức trực tuyến bằng những kênh khác cực kỳ hữu dụng và tiết kiệm thời gian. Cùng dichvuvinaphone.com điểm mặt những cách thanh toàn cước trả sau Vinaphone mới nhất 2021 nhé.

Hướng dẫn các cách thanh toán cước thuê bao trả sau Vinaphone mới nhất 2016

Thanh toán cước trả sau Vinaphone thật dễ dàng trên di động.

Hướng dẫn các cách thanh toán cước trả sau Vinaphone:

1. Thanh toán cước qua Thế giới di động:

– Thế giới di động hiện đang phủ sóng hầu khắp cả nước với trên 200 cửa hàng. Bên cạnh việc cung cấp các mặt hàng, thiết bị điện tử, thế giới di động còn cho phép khách hàng được thực hiện thanh toán cước trả sau Vinaphone vô cùng tiện dụng.

– Để thanh toán cước, bạn chỉ cần đến cửa hàng Thế giới di động sau đó sẽ nhận được một phiếu thu và hóa đơn GTGT này sẽ được gửi về địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký hòa mạng.

2. Thanh toán cước qua ngân hàng EZBank:

Để thanh toán theo cách này, khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ EZBank cho tài khoản ngân hàng mà mình đang dùng, sau đó tiến hành theo các bước dưới đây:

– Gửi yêu cầu thực hiện thanh toán cước trả sau Vinaphone đến ngân hàng mà bạn muốn đăng ký tài khoản.

– Sau khi tiếp nhận yêu cầu, ngân hàng sẽ trừ đúng số tiền trên hóa đơn cước vào tài khoản mà bạn đã đăng ký.

– Tiếp đến, ngân hàng sẽ chuyển thông tin giao dịch này về cho Vinaphone và nhà mạng sẽ xác nhận gạch nợ tương đương với số tiền mà bạn đã thực hiện giao dịch trước đó.

– Nhà mạng tiếp tục kiểm tra phần nợ cước của thuê bao, tiến hành thanh toán số tiền đã trừ vào tài khoản ngân hàng, và gửi thông báo đến ngân hàng về kết quả gạch nợ.

– Cuối cùng, ngân hàng sẽ thông báo lần cuối cho khách hàng kết quả giao dịch, đồng thời xác nhận quá trình thanh toán cước trả sau được thực hiện thành công.

3. Thanh toán cước qua ví điện tử Momo

– Đây là hình thức thanh toán qua điện thoại (hay còn gọi là Mobile Payment) được khá nhiều người dùng ưa chuộng trong thời gian gần đây.

– Với những khách hàng sử dụng MaxSIM Vinaphone thì chỉ cần sử dụng vì ứng dụng này đã được tích hợp sẵn trên sim. Đối với những khách hàng khác thì tiến hành tải ứng dụng này về và cài đặt, sử dụng theo một trong hai cách sau:

+ Soạn tin nhắn: MOMO gửi 9024 và làm theo hướng dẫn để tải về.

+ Vào CH Play (đối với thiết bị Android) hoặc App Store (đối với thiết bị iOS) và gõ tìm từ khóa MoMo Transfer, sau đó tải ứng dụng này về.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và thưc hiện theo các hướng dẫn cụ thể để thanh toán cước.

4. Thanh toán cước trả sau Vinaphone qua tài khoản EzPay

– Đây là hình thức khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi, cho phép người dùng thanh toán cước thuê bao trả sau Vinaphone thông qua thẻ cào vật lý.

– Để sử dụng, trước hết, khách hàng phải đăng ký tài khoản EzPay cho thuê bao trả sau của mình. Để đăng ký, soạn EZPAY gửi 9888 (miễn cước SMS) hoặc truy cập địa chỉ: http://ezpay.vinaphone.com.vn/ và đăng nhập bằng tài khoản Vinaphone Portal.

– Khi cần thanh toán cước, khách hàng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thông qua thẻ cào điện thoại bằng cú pháp: *188*0*Mã-thẻ#OK.

Lưu ý cần nhớ:

+ Khách hàng phải tiến hành nộp đủ hoặc thừa ra một khoản so với số tiền trên hóa đơn cước, vì nếu thiếu, hệ thống sẽ tính thuê bao nợ cước và khóa dịch vụ chiều đi khi quá thời hạn 30 ngày.

+ Trường hợp khách hàng nộp thừa, số dư sẽ được giữ nguyên trong tài khoản và dùng vào lần thanh toán cước trong tháng kế tiếp.

5. Thanh toán cước trả sau qua cửa hàng Vinaphone:

– Đây là hình thức được lựa chọn của đông đảo người dùng từ trước đến nay, theo đó khách hàng chỉ cần đến trực tiếp bưu điện VNPT hoặc điểm giao dịch Vinaphone mà thuê bao đã đăng ký hòa mạng để thanh toán cước theo hóa đơn gửi về hàng tháng.

Với những thông tin chi tiết như trên, hi vọng khách hàng sẽ nắm bắt và lựa chọn cho mình một cách thanh toán cước trả sau Vinaphone dễ dàng và thuận tiện nhất.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng