X

Mạng 5G là gì? Chi tiết về dịch vụ mạng 5G

Mạng 5G là một mạng di động thế hệ tiếp nối sau mạng 4G, đang được rất nhiều người dùng di động quan tâm hiện nay. Bởi, với mạng di động này, người tiêu dùng có thể kỳ vọng có được các ứng dụng mới và sự cải thiện trong trải nghiệm của người dùng. Không những vậy, ngoài việc mang lại lợi ích cho điện thoại di động, mạng 5G còn mang lại nhiều công dụng khác cho đời sống như khả năng điều trị từ xa, giảm độ trễ, tiết kiệm điện năng, khả năng kết nối đa thiết bị…

Nhờ những tiện ích mang lại, thế nên mạng 5G được kỳ vọng sẽ cải thiện chất lượng và hiệu quả của mọi sản phẩm dịch vụ mà người tiêu dùng đang được hưởng hiện nay. Để nắm rõ hơn về mạng 5G là gì và các chi tiết về dịch vụ mạng 5G, mời quý khách dành cho ít phút theo dõi bài viết chia sẻ thông tin sau đây.

Mang-5G-la-gi-Chi-tiet-ve-dich-vu-mang-5G

Mạng 5G là gì? Chi tiết về dịch vụ mạng 5G

Mạng 5G Vinaphone là gì? 

Hiểu theo cách đơn giản nhất thù mạng 5G có nghĩa là mạng viễn thông thứ 5 với nhiều cải tiến hơn mạng 4G (LTE) trước đó. Với mạng 5G, người dùng có thể được trải nghiệm tốc độ kết nối siêu nhanh, tốc độ tải và truyền phát mạnh mẽ gấp nhiều lần so với các mạng cũ. Nếu như trước đây bạn tải film bằng mạng 4G chỉ tốn đến 6, 7 phút thì giờ đây với mạng 5G, bạn có thể tải film chỉ trong vòng chưa đầy 30s. Vì thế, mạng 5G được xem là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực công nghệ số.

Không chỉ kết nối mạng nhanh, mạng 5G còn mang lại nhiều chức năng khác như giúp giảm thiểu đến 90% điện năng tiêu thụ, độ trễ thấp, khả năng kết nối tự xa tiện lợi… giúp ích trong đời sống hiện đại của người tiêu dùng.

Chi tiết cần nắm về dịch vụ mạng 5G 

Nếu bạn muốn nắm rõ hơn về dịch vụ mạng 5G, bạn có thể xem chi tiết dịch vụ ngay sau đây:

Mạng di động  Mạng 5G 
Tốc độ – Theo lý thuyết, tốc độ ước tính đạt 10Gbp/s (10 gigabit mỗi giây), gấp 10 lần mạng 4G.- Độ trễ (ping) có thể xuống tới 4ms, thậm chí là 1ms.
Băng tần sử dụng Tần số cao của băng tần không dây nằm khoảng 30 GHz – 300 GHz
Độ phủ sóng Rộng, do sử dụng trạm HAPS treo lơ lửng trên không trung thay vì sử dụng các trạm ở mặt đất như các mạng cũ khác.
Hỗ trợ kết nối thiết bị Kết nối gấp 10-100 lần số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc như:-Điện thoại thông minh.-Máy móc hạng nặng.

-Mạng cảm biến sử dụng trong các tòa nhà, thành phố, nông trại,…

-Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng.

Nhờ vậy mà có thể kết nối giữa các thiết bị cá nhân người dùng và giữa các thiết bị máy móc với nhau. Bên cạnh đó, mạng 5G còn có khả năng giảm thiểu tuyệt đối tình trạng gián đoạn giữa các thiết bị, giúp việc kết nối trở nên thuận lợi.

Tiết kiệm điện năng Giảm tới 90% tiêu hao điện năng cho việc sử dụng mạng. Nhờ vậy, mạng 5G giúp tăng 10 năm tuổi thọ pin cho các điện thoại dung lượng pin thấp…

Hy vọng, qua bài viết trên đây, quý khách sẽ nắm rõ mạng 5G là gì và mọi chi tiết về dịch vụ mạng 5G. Từ đó, có thể xem xét trải nghiệm mạng di động siêu mới này. Hiện nay, Vinaphone đang có kế hoạch phát sóng mạng 5G tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 12/2020 để giúp các thuê bao có nhiều cơ hội được trải nghiệm thử mạng di động mới này miễn phí. Vì thế, thuê bao nào muốn thử sử dụng mạng 5G thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

Đánh Giá

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng