X

Cách xử lý khi sim điện thoại Vinaphone bị tranh chấp sở hữu

Đăng ký thông tin chính chủ cho sim là giải pháp để bạn giành lại phần thắng khi thuê bao Vinaphone bị tranh chấp sim trong quá trình mua bán, đây cũng là cách xử lý tranh chấp sim điện thoại duy nhất cho người dùng.

Hiện nay có rất nhiều trường hợp tranh chấp sim xảy ra xuất phát nhiều nguyên nhân như sim bạn bị mất do kẻ gian trộm điện thoại, bạn được người thân tặng sim nhưng chưa đổi tên chính chủ và đặc biệt đối với các khách hàng đang sở hữu sim số đẹp đã xuất hiện một số đối tượng vì lợi nhuận dùng mọi biện pháp để chiếm đoạt sim bạn.

Nếu sim Vinaphone của bạn đang gặp phải một trong những trường hợp bị tranh chấp sim như một số tình huống trên thì cũng đừng lo lắng quá mà hãy bình tĩnh đọc bài hướng dẫn cách xử lý khi sim điện thoại bị tranh chấp dưới đây để nắm rõ và tự chủ động giành quyền sở hữu sim lại cho mình.

Cách xử lý khi sim điện thoại Vinaphone bị tranh chấp:

Hiện nay nhà mạng Vinaphone đang gấp rút rà soát lại tất cả các thông tin chủ sim Vinaphone với mục đích loại trừ sim rác gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng viên thông và một phần bảo vệ quyền lợi người dùng khi thuê bao không may rơi vào trường hợp tranh chấp sim của một số đối tượng có ý đồ xấu.

Cách xử lý khi sim điện thoại bị tranh chấp

Nếu bạn lo lắng không biết sim mình đã đăng ký thông tin chính chủ đúng tên mình chưa bạn hãy soạn ngay tin nhắn: TTTB gửi 1414, ngay lúc đó tổng đài 1414 sẽ trả về thông tin cho quý khách gồm: Tên thuê bao, Ngày tháng năm sinh, Số chuấn minh, Nơi cấp, Ngày cấp.

Khi tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone qua đầu số 1414 không trùng khớp với thông tin của bạn thì thuê bao phải đến ngay cửa hàng Vinaphone gần nhất (mang theo CMND và sim Vinaphone)  để nhờ sự trợ giúp của nhân viên giao dịch tư vấn đăng ký lại thông tin cho bạn.

Có 2 dạng tranh chấp sim Vinaphone bạn cần lưu ý:

Dạng 1: Sim bạn bị thất lạc, mất do bị trộm điện thoại bị kẻ gian lấy dùng gọi đến danh bạ bạn lưu trong máy để lừa gạt bạn bè người thân của bạn.

Dạng 2: Sim Vinaphone bạn đang dùng thuộc hàng số đẹp được rất nhiều khách hàng để ý nhưng sim này đã bị kẻ giang dùng thủ thuật xấu trục lợi lấy sim của bạn.

– Đối với 2 trường hợp trên nếu thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ thì cách khắc phục sẽ dễ dàng hơn và bước đầu tiên quý khách ngay lập tức gọi đến tổng đài Vinaphone 9191 nhờ tổng đài viên kiểm tra thông tin và yêu cầu nhà mạng khóa 2 chiều để ngăn chặn kẻ khách hàng hành vi xấu. Tiếp đó quý khách mang CMND đến cửa hàng giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ cung cấp lại sim Vinaphone

– Trường hợp thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ nhưng bị mất sim/kẻ gian chiếm đoạt sim thì đây là tỉnh cảnh vô cùng bất lợi cho quý khách vì khả năng cấp lại sim là rất thấp, nhưng tại một số cửa hàng vẫn xử lí được được vấn đề này, quý khách vui lòng đến cửa hàng Vinaphone nói rõ tình trạng của mình đồng thời cung cấp những thông tin các số di động thường xuyên gọi gần đây nhất mệnh giá thẻ nạp cuối cùng, số tiền còn trong thẻ bao nhiêu.

Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone:

– Tất cả các loại sim Vinaphone trả trước trả sau đều phải đăng ký thông tin chính chủ, nếu sim bạn mới mua chưa đăng ký thông tin thì cần chuẩn bị một số thủ tục đăng ký thông tin gồm: CMTND, sim Vinaphone chưa đăng ký chính chủ.

– Tiếp theo quý khách có thể gọi thoại đến tổng đài 9191 để nhờ tổng đài viên tư vấn địa chỉ cửa hàng Vinaphone gần khu vực bạn nhất . Sau khi biết địa chỉ và đã chuẩn bị thủ tục thành công bạn đến ngay cửa hàng Vinaphone để đăng ký thông tin chính chủ cho sim.

Hiện nay nhà mạng đang tiến hành đổi sim 4G Vinaphone bạn có thể thực hiện đổi sang sim 4G để trải nghiệm tốc độ 4G Vinaphone cao nhất. Bên cạnh đó còn được hưởng các gói cước 4G giá rẻ mới được nhà mạng triển khai cùng một số dịch vụ tiện ích khác ưu tiên dành cho dòng sim 4G tiên tiến này.

Khi bạn đọc xong bài viết này dichvuvinaphone.com dành cho bạn một lời khuyên nên đăng ký thông tin chính chủ cho sim của mình để được nhà mạng bảo vệ quyền lợi của bảng thân, và khi rơi vào các trường hợp mất sim, hỏng sim cũng dễ dàng lấy lại được và đây cũng là cách xử lý khi bị tranh chấp sim điện thoại duy nhất.

Chúc quý khách hài lòng về dịch vụ của Vinaphone, và nếu quý khách gặp một số vấn đề không tự giải quyết được hãy gọi ngay đến 9191 để chúng tôi hỗ trợ bạn kịp thời!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng