X

Cách xử lý khi sim Vinaphone bị người khác đăng ký

Tình trạng sim Vinaphone đang dùng bị người khác đăng ký rất hay thường gặp trong thời gian gần đây. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khách hàng bị các đối tượng lừa đảo đánh cắp thông tin khi đổi sim Vinaphone 4G hoặc sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi.

Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng sim Vinaphone bị đánh cắp? Nếu bạn muốn nắm rõ hãy theo dõi bài viết mà dichvuvinaphone.com chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cach-xu-ly-sim-Vinaphone-bi-nguoi-khac-dang-ky

Cách xử lý khi sim Vinaphone bị người khác đăng ký

Nguyên nhân sim Vinaphone bị người khác đăng ký 

Có rất nhiều nguyên nhân vẫn đến tình trạng sim Vinaphone bị người khác đăng ký. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là do bị các đối tượng lừa đảo lừa gạt trong quá trình đổi sim 4G Vinaphone tại nhà hoặc lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi…

Cụ thể, khi thực hiện các thủ tục này, các đối tượng sẽ đánh cắp thông tin sử dụng thuê bao, thông tin liên lạc trên sim của khách hàng, sau đó tiến hàng làm thủ tục mất sim và đăng ký lại tài khoản sim mới với thông tin của kẻ lừa đảo… Chính vì thế, để tránh bị lừa đảo, bị mất thông tin và sim Vinaphone của mình, các khách hàng cần thường xuyên theo dõi thông tin cảnh cáo từ mạng Vinaphone. Đồng thời, không làm theo bất kỳ hướng dẫn nào khi nhận các cuộc gọi từ số lạ. Khi có các lời mời đổi sim hay thực hiện chủ động gọi đến tổng đài Vinaphone để xác nhận.

Cách xử lý sim Vinaphone chính chủ bị người khác đăng ký 

Nếu sim bạn đang sử dụng bị người khác đăng ký dẫn đến mất sim thì việc đầu tiên đó chính là bạn cần thông báo ngay cho nhà mạng Vinaphone bằng cách đến cửa hàng trình bày sự việc.

Khi đến cửa hàng Vinaphone bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ/ thủ tục cần thiết để nhân viên có thể hỗ trợ bạn xử lý nhanh chóng. Các loại giấy tờ/ thủ tục mà bạn cần chuẩn bị gồm:

– Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đăng ký sim chính chủ

– Sim số đang dùng bị mất

– Cung cấp thông tin lừa đảo đến nhà thay sim 4G hay thực hiện cú pháp được số lạ gọi điện đến…

Sau khi cung cấp các giấy tờ/ thủ tục cần thiết, nhà mạng sẽ xác minh lại tất cả các thông tin. Nếu như thông tin của bạn cung cấp là đúng nhà mạng sẽ khôi phục lại số và đăng ký lại sim của bạn dưới tên bạn.

Lưu ý: Khi phát hiện bị đánh cắp sim, bạn nên đến cửa hàng giao dịch Vinaphone trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu để quá lâu, các thông tin dữ liệu cũ rất dễ bị xoá và việc khôi phục lại số cũ rất khó khăn. Đôi khi còn không thực hiện được.

Hy vọng, với thông tin về cách lấy lại sim Vinaphone bị người khác đăng ký trên đây, quý khách hàng có thể lấy lại sim của mình cách dễ dàng. Sau khi lấy lại sim, bạn cần nên cảnh giác và phòng tránh các trường hợp lừa đảo để tránh gặp lại trường hợp bị lừa đảo nữa nhé. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài Vinaphone 18001091 (Miễn phí).

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng