X

Giải đáp: Có thể lấy mã OTP khi bị mất sim hay không?

Mã OTP khá quan trọng trong các giao dịch, đặc biệt là giao dịch ngân hàng. Mỗi khi bạn phát sinh giao dịch nào đó quan trọng, mã OTP sẽ được chuyển về số điện thoại của bạn. Vậy, làm thế nào để lấy mã OTP trong trường hợp bị mất sim? Đây là thắc mắc mà rất nhiều người muốn được giải đáp.

Hiện tại, nếu bạn lỡ mất sim di động, bạn vẫn có thể lấy mã OTP. Tuy hơi khó khăn nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn từ nhà mạng bạn vẫn có thể lấy mã thành công. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhé.

Mất sim, hỏng sim thì có thể lấy được mã OTP hay không?

Mã OTP được khách hàng đăng ký nhận dưới tin nhắn điện thoại. Tức là mỗi khi bạn phát sinh giao dịch quan trọng, bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại mà mình đã đăng ký trước đó. Do đó, khi bạn làm mất sim, đồng nghĩa vói việc mã OTP của bạn rơi vào trường hợp dễ dàng bị chiếm đoạt, khiến tài khoản của bạn không được an toàn.

Để giúp khách hàng có thể bảo vệ tài khoản ngân hàng hay tài khoản khác quan trọng khi bị mất sim hay hỏng sim. Hiện nay, người ta vẫn cho phép khách hàng lấy mã OTP mà không cần điện thoại di động. Bạn chỉ cần lấy lại số thuê bao vừa mất sim kia hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành để nhờ hỗ trợ.

lay-ma-OTP-khi-sim-bi-mat

Giải đáp: Có thể lấy mã OTP khi bị mất sim hay không?

Hướng dẫn cách lấy mã OTP khi bị mất sim di động 

Có 3 cách đơn giản để bạn có thể lấy mã OTP khi bị mất sim đó là:

Lấy lại số thuê bao vừa mất sim

Khi mất sim nhưng bạn vẫn muốn dùng lại số điện thoại cũ đã đăng ký mã OTP, bạn có thể đăng ký lại sim đã mất bằng cách trực tiếp đến Trung tâm viễn thông phát hành sinh để làm lại.

Khi đi bạn cần mang theo CMND/CCCD để giao dịch được diễn ra nhanh chóng. Lưu ý, khi nhận sim mới, bạn nên thay đổi thông tin mật khẩu với các ứng dụng liên quan để đảm bảo an toàn.

Sau khi làm lại sim, việc lấy mã OTP sẽ không có gì thay đổi như trước khi mất sim.

Cách lấy mã OTP tại quầy giao dịch ngân hàng 

Nếu bạn không thể làm lại sim di động của mình, bạn hãy thực hiện lấy mã OTP bằng cách đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện thay đổi số di động nhận mã OTP. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Đến chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng nơi bạn thay đổi số điện thoại có liên kết với ngân hàng.

– Bước 2: Yêu cầu nhân viên thay đổi số thông tin diện thoại bằng cách cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ theo yêu cầu.

– Bước 3: Hoàn tất và nộp lại mẫu đơn cung cấp thông tin cho ngân hàng để được xét duyệt và cập nhật số mới.

Lưu ý: KHi bạn cập nhật số điện thoại mới tại ngân hàng thì tất cả các dịch vụ tại ngân hàng cũng sẽ bị hủy liên kết. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn cần phải đăng ký lại bằng số điện thoại mới.

Cách lấy mã OTP qua tổng đài ngân hàng 

Khi bạn bị mất sim và muốn lấy mã OTP, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng bạn đang sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, tổng đài chỉ có chức năng khoá thẻ ngân hàng của bạn để đảm bảo tài sản của bạn được an toàn, không có khả năng giúp bạn lấy mã OTP sau khi bị mất sim.

Khi bị mất sim di động, đừng vội lo lắng. Hãy thực hiện theo các cách trên đây để vừa có thể lấy mã OTP, vừa bảo toàn được tài sản của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng