X

Hướng dẫn kiểm tra nhanh tốc độ 3g Vinaphone trên điện thoại

Ngoài các thông tin đăng ký, hủy, nội dung ưu đãi gói cước…thì tốc độ kết nối 3G Vinaphone trên di động là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng nên tìm hiểu và nắm bắt. Giả sử bạn đang lướt internet để xem phim thì bỗng dưng mạng chậm bất thường khiến video cứ gián đoạn liên tục nhưng không rõ nguyên nhân, lúc này việc kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone hiện thời sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao và đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất.

Tốc độ kết nối 3G Vinaphone là một thông số không cố định như trên lý thuyết, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan khác nhau như: gói 3G Vinaphone đã đăng ký, lưu lượng data tốc độ cao còn lại, thiết bị di động đang sử dụng…

Chính vì thế, hôm nay dichvuvinaphone.com sẽ mách cho bạn một mẹo nhỏ để kiểm tra tốc độ kết nối mạng 3G Vinaphone nhanh chóng và chính xác, đó là dùng ứng dụng Speed Test.

Mẹo kiểm tra tốc độ kết nối mạng 3G Vinaphone trên điện thoại:

Speed Test là ứng dụng di động được Speedtest.net phát hành miễn phí dành cho khách hàng sử dụng điện thoại Android. Bạn có thể vào Google Play để tải và cài đặt ứng dụng này về máy.

Hướng dẫn kiểm tra nhanh tốc độ kết nối 3G Vinaphone

Sau khi hoàn tất, bạn hãy bật kết nối dữ liệu di động trên điện thoại lên và bắt đầu đo tốc độ kết nối 3G Vinaphone theo hướng dẫn sau:

– Tại giao diện chính, bạn bấm vào nút Begin Test để ứng dụng bắt đầu đo tốc độ 3G. Chỉ vài giây sau, kết quả đo được sẽ hiển thị ngay trên màn hình bao gồm: PING (độ trễ chờ), Download (tốc độ tải xuống) và Upload (tốc độ tải lên).

Hướng dẫn kiểm tra nhanh tốc độ kết nối 3G Vinaphone

– Kết quả của những lần đo sẽ được hệ thống tự động lưu lại ở phần Results (Kết quả). Muốn xem lại thống kê thông số tốc độ mạng 3G Vinaphone ở những lần đo gần nhất, bạn hãy bấm vào mục này.

Hướng dẫn kiểm tra nhanh tốc độ kết nối 3G Vinaphone

– Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn xóa lịch sử kiểm tra hoặc xuất chúng đến email cá nhân bằng cách bấm vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải màn hình tại mục Results.

Hướng dẫn kiểm tra nhanh tốc độ kết nối 3G Vinaphone

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi đơn vị đo tốc độ mạng 3G hoặc lựa chọn máy chủ để kiểm tra tại mục Settings (Cài đặt).

Hướng dẫn kiểm tra nhanh tốc độ kết nối 3G Vinaphone

Speed Test là một ứng dụng khá nhẹ và hữu dụng, bạn hãy tải ngay về máy để kiểm tra tốc độ kết nối mạng 3G Vinaphone thường xuyên, qua đó, điều chỉnh ứng dụng hay trình duyệt lúc truy cập mạng sao cho phù hợp nhé, chúc các bạn thao tác thành công.

Đánh Giá

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng