X

Cách báo mất sim, khóa sim và làm lại sim dễ dàng mọi người nên biết

Cách làm lại sim hoặc khôi phục số khi gặp sự cố mất sim, sim hỏng bạn cần báo mất sim lên tổng đài để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng hoặc rơi vào trường hợp không thể kết nối với người thân, bạn bè của mình nhé.

Cách báo mất sim khi gặp sự cố mất máy, hỏng sim:

Cách báo mất sim, khóa sim và làm lại sim

Trường hợp khi thuê bao bị mất điện thoại hoặc đang cần báo mất sim thì thuê bao cần đến ngay các điểm giao dịch/hệ thống cửa hàng của các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel nơi gần nhất để có thể thông báo để được khóa sim. Hoặc cơ đồng nhất là gọi đến số tổng đài của nhà mạng như:

Để có thể gửi yêu cầu khóa sử dụng dịch vụ ( Người dùng có thể khóa một phần hoặc khóa lại toàn bộ dịch vụ) tránh trường hợp thuê bao bị mất bị kẻ xấu lạm dụng.

Hướng dẫn cách làm lại sim cho thuê bao:

Trường hợp thuê bao muốn khôi phục thì tốt nhất nên tìm hiều cách làm lại sim và ra ngay điểm giao dịch của các nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel gần nhất để được hướng dẫn cụ thể. Thuê bao cần mang theo giấy tờ: CMND hoặc Hộ chiếu của người đứng tên thuê bao.

– Nếu thuê bao mua sim khuyến mãi (SIM rác) chưa đăng ký chính chủ thì cần cung cấp thêm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và số dư tài khoản/thẻ nạp gần nhất đối với sim cá nhân.

– Thuê bao mang theo giấy giới thiệu cho phép yêu cầu thay sim của Doanh nghiệp đứng tên chủ thuê bao đối với sim doanh nghiệp.

Cước phí thay sim, làm lại SIM tùy theo mỗi nhà mạng ấn định.

Khi gặp trường hợp mất điện thoại, mất sim, hỏng sim thuê bao nên gọi ngay tới tổng đài nhà mạng bằng thuê bao khác để báo mất sim, khóa sim bị mất và sau đó tới cửa hàng dịch vụ của nhà mạng để làm lại SIM mới ngay nhé.

Lưu ý: Trường hợp mất sim, hỏng sim thuê bao cần làm lại sim, khôi phục sim càng sớm càng tốt tránh tình trạng bị mất số thuê bao liên lạc theo quy định của nhà mạng nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng