X

Làm thế nào để biết sim Vinaphone đang dùng có phải là sim 4G hay không?

Mạng 4G sẽ là xu hướng mới trong năm 2017, và hiện tại VNPT – Vinaphone đang gấp rút triển khai để áp dụng phủ sóng trên toàn quốc ở thời điểm sớm nhất. Việc đổi sim để sử dụng mạng 4G là yếu tố bắt buộc đối với mọi khách hàng bởi chỉ có U-sim mới hỗ trợ được trên nền tảng công nghệ mới này, còn sim hiện tại chỉ có thể tương thích với nền tảng 3G Vinaphone mà thôi.

Điều đó đặt ra một câu hỏi rằng: Liệu những khách hàng hòa mạng mới hoặc làm lại sim ở thời điểm mà Vinaphone bắt đầu thử nghiệm 4G thì có cần đổi sim hay không? băn khoăn không biết sim Vinaphone mình đang dùngcó phải là sim 4G chưa hay vẫn là sim thường?

Đây là một vấn đề khó lý giải bởi nó còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu khác nhau. Thay vì phải mang sim đến các cửa hàng để kiểm tra thì hôm nay, dichvuvinaphone.com sẽ cung cấp cho bạn một công cụ check sim 4G Vinaphone ngay tại chỗ cực kỳ đơn giản và miễn phí, dành chút thời gian tham khảo để thực hành ngay trên chiếc sim của mình nào!

Cách kiểm tra xem sim đang dùng có phải là sim 4G Vinaphone?

Trước khi muốn biết sim mình đang sở hữu có phải là U-sim 4G hay không, khách hàng cần đảm bảo đủ được những điều kiện sau:

– Điện thoại di động đang dùng phải hỗ trợ 4G/4GLTE.

– Thuê bao đang hoạt động trong vùng phủ sóng 4G Vinaphone.

Làm thế nào để biết sim đang dùng có phải là sim 4G Vinaphone hay không?

Tra cứu sim 4G Vinaphone chỉ với một cú pháp đơn giản.

Trường hợp đã thỏa cả 02 điều kiện đó những tốc độ kết nối mạng vẫn chỉ là 3G thì bạn cần kiếm tra lại sim của mình. Muốn biết sim đang dùng có phải là sim 4G Vinaphone không, khách hàng chỉ cần thực hiện mã lệnh USSD sau:

Bấm: *091*38#OK (miễn phí hoàn toàn).

Ngay lập tức sau đó, hệ thống sẽ check và thông báo lại khách hàng trình trạng sim có phải là sim 4G hay không. Nếu không phải, bắt buộc khách hàng phải mang sim cùng chứng minh nhân dân đến bất kỳ cửa hàng/ điểm giao dịch Vinaphone nào trên toàn quốc để làm thủ tục chuyển đổi.

Cách tiết kiệm chi phí khi truy cập mạng 4G Vinaphone:

Sau khi đã sở hữu trong tay chiếc sim 4G Vinaphone, khách hàng sẽ được tha hồ lướt web, chơi game, giải trí trên điện thoại với tốc độ tối ưu nhất.

Nhưng việc truy cập này cũng sẽ tiêu tốn một số tiền không nhỏ trong tài khoản đấy. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, khách hàng hãy đăng ký ngay cho dế yêu một gói 4G Vinaphone rồi hãy bắt đầu trải nghiệm nhé.

Cách đăng ký soạn: DKV [Tên gói 4G] gửi 1543.

+ Ví dụ để đăng ký gói MAX Vinaphone, thuê bao soạn: DKV MAX gửi 1543.

Có nhiều gói 4G Vinaphone được nhà triển khai để khách hàng lựa chọn, thông tin chi tiết và cách đăng ký các gói cước này, khách hàng có thể tham khảo tại đây. Cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Đánh Giá

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng