X
  1. Home
  2. Hướng dẫn vinaphone
  3. Cách phân biệt sim Ezcom và sim thường của Vinaphone

Cách phân biệt sim Ezcom và sim thường của Vinaphone

Bạn thường nghe rất nhiều về sim thườngsim Ezcom Vinaphone? Bạn không biết vì sao nhà mạng lại phân định như vậy? Liệu tính chất và chức năng giữa 02 loại sim này có gì khác nhau? Đây chính là những thắc mắc thường thấy và dễ hiểu của khách hàng, đặc biệt là những người sắp sửa hòa mạng một sim Vinaphone mới để sử dụng.

Để giúp khách hàng phân biệt giữa sim Ezcom và sim thường Vinaphone, qua đó có những lựa chọn chính xác cho nhu cầu sử dụng của mình, dichvuvinaphone.com sẽ có bài viết chi tiết sau đây, dành chút ít thời giam tham khảo để nắm thông tin các thuê bao nhé!

Sim Ezcom khác sim thường Vinaphone như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà mạng lại chia các sản phẩm sim do mình cung cấp thành nhiều loại khác nhau. Việc phân chia này tùy thuộc vào tính chất và chức năng riêng của từng sim, nhằm mang đến cho người dùng đa dạng sự lựa chọn cùng những trải nghiệm trọn vẹn, tiết kiệm nhất.

Phân biệt sim Ezcom và sim thường Vinaphone

Sim Ezcom chỉ có thể truy cập internet mà không thể nghe – gọi như sim thường.

– Đối với sim thường (hay còn gọi là sim di động):

+ Đây là loại sim phổ biến và thông dụng nhất đối với tất cả người dùng di động. Sim này có đầy đủ các chức năng nghe, gọi, nhắn tin, lướt 3G Vinaphone, sử dụng được mọi tiện ích dịch vụ VAS mà nhà mạng cung cấp và chỉ dùng được trên điện thoại di động.

– Đối với sim Ezcom (hay còn gọi là sim 3G Vinaphone):

+ Đây là loại sim chỉ chuyên dùng để truy cập internet, không có các tính năng nghe, gọi, chỉ có thể tham gia các gói 3G Vinaphone riêng mà không thể đăng ký bất kỳ một dịch vụ GTGT nào khác. Tuy nhiên, loại sim này có thể dùng  trên nhiều các thiết bị di động như USB 3G, iPad, Smartphone….

Để hiểu rõ điểm khác biệt giữa 02 loại sim này, khách hàng hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Điểm khác nhau Sim thường Vinaphone Sim ezCom Vinaphone
Đăng ký 3G Chỉ có thể đăng ký tham gia các gói 3G Vinaphone dành cho thuê bao di động. Chỉ đăng ký được các gói 3G Vinaphone dành cho thuê bao ezCom.
Ưu đãi dung lượng Tùy thuộc vào gói 3G mà thuê bao đã đăng ký. Cũng tùy theo gói 3G mà thuê bao đăng ký, nhưng ưu đãi data lại cao hơn nhiều so với các gói dành cho di động ở cùng mức giá.
Tốc độ truy cập – Hạ xuống tốc độ thường khi dùng hết dung lượng nếu dùng các gói 3G trọn gói.- Tính phí phát sinh hoặc tự khóa dịch vụ khi hết data nếu dùng các gói 3G giới hạn dung lượng.

– Hạ băng thông về tốc độ thường khi dùng hết dung lượng nếu dùng các gói 3G trọn gói.

– Tính phí phát sinh ngoài gói khi hết data nếu dùng các gói 3G giới hạn dung lượng, không bị tình trạng ngắt kết nối internet  như sim thường.

Thiết bị dùng Được dùng trên điện thoại di động Dùng trên tất cả các thiết bị di động như điện thoại, tablet, laptop (có USB 3G) hoặc iPad có khe cắm sim…
Đăng ký dịch vụ GTGT Đăng ký được tất cả các dịch vụ GTGT mà Vinaphone cung cấp như: Nhạc chờ RingTunes, báo cuộc gọi nhỡ MCA Hoàn toàn không thể đăng ký thành công bất kỳ dịch vụ GTGT nào.

Với những khác biệt rạch ròi trên, tùy thuộc vào nhu cầu dùng mà khách hàng hãy lựa chọn cho mình một loại sim tương ứng. Cụ thể, nếu dùng chủ yếu cho việc liên lạc thì nên mua sim thường còn trường hợp cần lướt internet thường xuyên, sim ezCom sẽ là giải pháp hợp lý, cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày nhiều niềm vui.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Số đẹp trả trước 088

Đăng ký ngay