X

Hướng dẫn cách mở lại sim Vinaphone khi bị khoá 1 chiều, 2 chiều

Trong thời gian qua, tổng đài Vinaphone nhận được khá nhiều cuộc điện thoại của khách hàng hỏi về việc bị khóa simcách mở khóa sim Vinaphone.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề này cũng như giúp người dùng yên tâm hơn khi liên lạc, trải nghiệm dịch vụ, dichvuvinaphone.com sẽ có bài viết chi tiết dưới đây, cùng theo dõi để nắm thông tin các thuê bao nhé.

Trong quá trình sử dụng, có không ít những trường hợp khách hàng rơi vào tình huống bị khóa sim khiến việc gọi thoại, nhắn tin, truy cập Vinaphone 3G, 4G… bị gián đoạn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống.

Tình trạng này càng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây bởi chính sách thu hồi sim kích hoạt sẵn từ Bộ Thông tin và Truyền thông được ban hành và đưa vào áp dụng ráo riết trên toàn quốc.

Chính vì vậy, việc hiểu được lý do vì sao sim Vina bị khóa và nắm được cách mở sim Vinaphone khi bị khóa chiều sẽ giúp các khách hàng  dễ dàng xử lý để không bị mất số và đảm bảo việc liên lạc, dùng dịch vụ được thực hiện bình thường trở lại.

Vì sao sim Vinaphone của bạn bị khóa 1 chiều, 2 chiều?

Hướng dẫn cách mở sim Vinaphone bị khoá

Mở khóa sim Vinaphone khá đơn giản nếu bạn biết được nguyên nhân sim bị khóa.

Có nhiều lý do khiến sim Vinaphone của khách hàng bị khóa, dưới đây là những tình huống thông thường và phổ biến nhất:

– Sim bị mất và không sử dụng trong thời gian dài, sim không được nạp tiền hoặc phát sinh cước tiêu dùng vượt quá số ngày cho phép của nhà mạng… thì sẽ bị khóa 01 chiều (chiều đi) hoặc 02 chiều (chiều đi và chiều đến).

– Thuê bao Vinaphone trả sau chưa thanh toán nợ cước quá thời gian quy định của nhà mạng.

– Sim Vinaphone bị khóa do khách hàng nạp thẻ sai quá 05 lần.

– Sim Vinaphone mà bạn đang sử dụng bị khóa do nhà mạng tiến hành thu hồi sim kích hoạt sẵn trong khi thuê bao chưa được đăng ký thông tin chính chủ.

Làm thế nào để mở khóa chiều cho sim Vinaphone:

Tùy theo trường hợp sim bị khóa mà quy định mở khóa chiều sim Vinaphone cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Sim vinaphone bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều

Khách hàng vui lòng nạp tiền vào tài khoản (đối với thuê bao trả trước) và thanh toán hóa đơn cước đầy đủ theo quy định (đối với thuê bao trả sau) thì sim Vinaphone sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Sim vinaphone bị khóa 2 chiều thời gian dài

Sim Vinaphone bị khóa 02 chiều trong thời gian dài vì không nạp tiền hoặc thanh toán cước để sử dụng, khách hàng cần phải trực tiếp đến trung tâm giao dịch Vinaphone để được các nhân viên kiểm tra và hỗ trợ cụ thể.

Sim Vinaphone bị khóa do nạp thẻ sai quá 05 lần

khách hàng vui lòng dùng một số thuê bao nội mạng Vinaphone khác gọi đến tổng đài 9191 để nhờ mở khóa sim (khách hàng phải cung cấp số thuê bao bị khóa và số seri của thẻ cào nhập sai để được hỗ trợ).

Sim Vinaphone bị khóa do chính sách thu hồi số kích hoạt sẵn

Nếu sim vina của bạn bị khóa do chính sách thu hồi số kích hoạt sẵn thì vui lòng mang sim và chứng minh thư nhân dân đến trực tiếp điểm giao dịch/cửa hàng Vinaphone gần nhất để được đăng ký chính chủ và mở khóa trở lại.

Với những thông tin hữu ích trên, bạn đã có thể yên tâm sử dụng và tìm ra cách xử lý nhanh nhất mỗi khi sim Vinaphone của mình bị khóa rồi đúng không nào?

Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết và áp dụng nhé, cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày nhiều niềm vui.

5/5 - (21 votes)

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Hỗ trợ khách hàng