X

Mạng 4G vào chậm hãy thử xử lý với các cách sau

Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc smartphone yêu quý của bạn không vào mạng được? Hẳn là bạn sẽ rất bực bội và khó chịu bởi nhu cầu giải trí hay công việc online của bạn không thể nào thành hiện thực.

Hiểu được điều này, thế nên, bài viết sau đây dichvuvinaphone.com sẽ hướng dẫn các bạn các cách để xử lý mạng 4G chậm để có thể có thể phục hồi lại mạng tha hồ lướt web thả ga. Vậy nên, quý khách nào muốn mạng trong máy nhanh hơn thì hãy theo dõi bài viết và thực hiện theo nhé.

Xu-ly-mang-4G-vao-cham-voi-cac-cach-sau

Mạng 4G vào chậm hãy thử xử lý với các cách sau

Điểm danh các cách xử lý mạng 4G vào chậm 

Mạng trong máy của bạn vào chậm và lag khiến bạn không thể lướt web thoải mái hoàn thành tốt công việc và phục vụ nhu cầu giải trí của mình? Đừng lo, các cách xử lý sau đây sẽ giúp bạn có được mạng nhanh trở lại.

1. Khởi động lại điện thoại của bạn 

Không chỉ mạng chậm, nếu bạn còn thấy điện thoại của mình gặp 1 số lỗi nho nhỏ khác thì việc đầu tiên cần làm đó chính là khởi động lại máy. Khởi động lại máy là cách để các thay đổi cài đặt trên máy được cập nhật lại và giúp cho máy tự tối ưu hệ thống sao cho phù hợp để sử dụng. Vì thế, nếu mạng 4G Vina của bạn không vào được thì trước hết cần phải khởi động máy trước đã nhé.

2. Chuyển thử sang chế độ máy bay

Nếu trong máy của bạn có 2 sim và có nhiều loại sóng như wifi hoặc bluetooth. Thì việc các loại sóng này tranh chấp nhau gây ra lỗi hệ thống và vì thế bạn cũng không dùng được mạng 4G luôn. Vậy nên, trường hợp này, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay cho tất cả các sóng kia tắt hết, sau đó tắt chế độ máy bay đi và bật 4G để sử dụng.

3. Kiểm tra gói cước 4G Vinaphone mà bạn đang dùng

Mỗi gói cước 4G Vinaphone sẽ có những quy định sử dụng khác nhau. Có những gói sử dụng hết data trong gói nhưng vẫn có thể truy cập tiếp được mạng ở tốc độ thông thường như các gói MAX Vinaphone, Đỉnh Vinaphone (D60G, D30G, D15G). Tuy nhiên, cũng có một số gói khi sử dụng hết data thì hệ thống sẽ ngắt truy cập mạng như gói BIG data Vinaphone…Vì thế, hãy xem gói cước mình đang sử dụng gói nào để nắm rõ và xử lý kịp thời nhé.

4. Đổi sim 3G lên sim 4G Vinaphone 

Hiện tại, mạng 4G Vinaphone đã được phổ biến và triển khai đến tất cả các khách hàng của nhà mạng trên toàn quốc. Tuy nhiên, một số khách hàng vì một vài lý do mà vẫn chưa đổi từ sim 3G cũ lên sim 4G để sử dụng. Vì thế, các khách hàng này không thể nào có thể sử dụng hết mọi dịch vụ tiện ích của mạng 4G được, thế nên việc vào mạng chậm cũng dễ hiểu. Muốn thoát khỏi tình trạng vào mạng chậm, bạn hãy kiểm tra lại mạng của mình. Nếu không phải là mạng 4G thì hãy thực hiện đổi ngay đi nhé.

5. Kiểm tra lưu lượng data 4G Vinaphone trong máy

Hết lưu lượng data 4G Vinaphone trong máy nên không thể vào mạng 4G được là trường hợp mà hầu như quý khách hàng nào cũng gặp phải. Một khi data không còn nữa thì tất nhiên việc vào mạng cũng sẽ không được. Do đó, bạn hãy kiểm tra lưu lượng 4G Vinaphone trong máy còn lại bao nhiêu trước đã rồi hẵng truy cập vào mạng nhé.

6. Liên hệ với nhà mạng Vinaphone 

Không có hệ thống nhà mạng nào là hoàn hảo hoàn toàn cả. Sẽ có những lúc nhà mạng gặp phải 1 vài vấn đề gây ảnh hưởng đến mạng 4G như lỗi hệ thống hoặc cá mập cắn cáp….Chính vì thế, tốt nhất trong hoàn cảnh này, bạn hãy liên hệ với nhà mạng để hỏi về tình trạng sóng 4G nhé.

Trên đây là các cách xử lý mạng 4G vào chậm hiệu quả. Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công và truy cập internet 4G Vina nhanh chóng nhé. Chúc bạn may mắn.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm cách nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công?
Để đảm bảo quá trình đăng ký 3G, 4G Vinaphone thành công 100%, các thuê bao cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều kiện đầu tiên là thuê bao phải có tài khoản chính lớn hơn so với cước phí dùng để đăng ký gói Data.

- Trước khi đăng ký 1 gói 3G hay 4G phải đảm bảo thuê bao Vinaphone của mình đang không sử dụng gói 3G hay 4G nào khác.
+ Nếu có thuê bao hãy soạn: HUY Tên gói gửi 888 để hủy gói cước đang dùng.
+ Rồi tiếp thực hiện đăng ký gói data mới bằng cách soạn: DK1 Tên Gói gửi 1544.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng